Xác định thực hiện Chương trình OCOP là giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, thời gian qua, huyện Mỹ Tú đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp thiết thực. Hàng năm, UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP nhằm phát huy tốt vai trò trong việc chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá các sản phẩm mang thế mạnh của địa phương. Ban hành các văn bản chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn triển khai thực hiện. Sau 4 năm thực hiện Chương trình OCOP, đến nay huyện Mỹ Tú đã có 9 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh, gồm: Đường Phèn, Đường trắng, Mứt võ cam Xoàn sấy dẻo, Rượu cam Xoàn (xã Hưng Phú); Mứt Me, Mắm Tép không vỏ, Mứt mận, Ô mai mận (xã Mỹ Thuận); Baba đông lạnh (xã Mỹ Phước).
Hình: Sản phẩm OCOP 3 sao Ô mai mận và Baba đông lạnh của huyện Mỹ Tú
Hướng tới, huyện Mỹ Tú sẽ tập trung chỉ đạo các địa phương nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp; đồng thời đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo điều kiện tối đa cho các chủ thể tham gia xúc tiến thương mại thông qua các hội chợ, triển lãm, hoạt động du lịch; đưa sản phẩm OCOP vào chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội, gắn với xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ các sản phẩm là Mắm cá đồng, Khô cá lóc (xã Mỹ Phước), Chả lụa chả lạnh (xã Long Hưng), Tắc xí muội (xã Thuận Hưng), Tinh dầu tràm, tinh dầu xả, tinh dầu khuynh diệp (xã Hưng Phú) để trình tỉnh thẩm định./.