Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp, chủ thể OCOP và cán bộ tham gia chương trình OCOP tại các địa phương được giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP, vấn đề sở hữu trí tuệ cho sản phẩm OCOP, tiến trình thực hiện OCOP của tỉnh và những vấn đề cần lưu ý đối với sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh, đại biểu còn được tư vấn hướng dẫn cách lập hồ sơ sản phẩm tham dự chương trình OCOP; xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, xây dựng câu chuyện sản phẩm và chuẩn hóa sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Đồng thời, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ về phát triển sản phẩm OCOP gắn với dịch vụ du lịch cộng đồng tại địa phương.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các doanh nghiệp, chủ thể OCOP, đơn vị chuyên môn tham gia, quản lý chương trình OCOP nắm rõ quy trình xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển các sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng, thế mạnh du lịch cộng đồng của địa phương. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho ngành du lịch và nâng tầm chất lượng sản phẩm OCOP của địa phương.
Được biết, huyện Mỹ Tú hiện có 7 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Sau khi được công nhận đạt chuẩn OCOP, doanh số bán hàng của nhiều sản phẩm tăng nhanh, thị trường tiêu thụ được mở rộng. Nhiều sản phẩm trước đây chỉ bán trong ấp, trong xã nay đã tiếp cận được với thị trường trong và ngoài nước như: Đường Phèn, Đường Trắng, Mứt võ Cam Xoàn sấy dẻo, Rượu Cam Xoàn (Hưng Phú); Mứt Me, Mắm Tép không vỏ, Mứt mận (Mỹ Thuận)./.
Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ kỹ năng phát triển sản phẩm OCOP