HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ - AN NINH QUỐC PHÒNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ - AN NINH QUỐC PHÒNG

Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng có 7.230 hội viên đang sinh hoạt ở 13 Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn. Qua nhiều năm hoạt động Hội chữ thập đỏ huyện Kế Sách ngày càng có thêm nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia ủng hộ Hội và ngày càng được nhân dân tin tưởng, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động nhân đạo do Hội làm nòng cốt, góp phần thực hiện an sinh xã hội và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

     Trong năm 2018, Hội đã thực hiện nhiều mô hình và các công trình nhân đạo hiệu quả, thiết thực giúp cho nhiều hộ gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, điển hình như: “Mô hình xe chuyển bệnh từ thiện” giúp bà con nghèo giảm bớt chi phí trong điều trị bệnh và thăm nuôi bệnh; “Mô hình Tổ cấp cơm, cháo, nước sôi phục vụ miễn phí” cho bếp ăn từ thiện tại bệnh viện huyện, để bà con yên tâm điều trị; “Mô hình phục vụ tang chế” có đội trợ táng trợ, cấp miễn phí áo quan, tiền mặt và hàng hóa giúp các đám tang nghèo; “Mô hình Ban từ thiện nhân đạo xã hội” thường xuyên tổ chức thăm hỏi hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình nghèo, bệnh tật không tiền điều trị bệnh, vận động hỗ trợ cấp gạo, cấp quà cho người nghèo, người tàn tật, đưa bệnh nhân nghèo đi điều trị bệnh, kết hợp Nhịp cầu nhân ái Sóc Trăng, câu lạc bộ Trao niềm hy vọng tổ chức đi thăm, hỗ trợ tiền cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn trong và ngoài huyện với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra, các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo, hiếu học luôn được Hội quan tâm, chỉ riêng năm 2018 đã tổ chức cấp 12.000 quyển tập, 1.000 cây viết, 70 cặp, 32 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng. Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” tổ chức phát 6.800 phần cơm miễn phí cho các em học sinh trường THPT Kế Sách và cấp 650 phần quà Trung thu cho trẻ em nghèo. 

Hình. Tặng quà cho gia đình khó khăn và xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học


     Đặc biệt, Hội còn có nhiều công trình giá trị góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Cụ thể đã vận động xây dựng mới và sửa chữa 36 căn nhà cho người nghèo trị giá hàng tỷ đồng, xây dựng mới 07 cây cầu giao thông nông thôn trị giá trên 700 triệu đồng, vận động hội viên đóng góp làm 1.500m lộ đal, đóng 56 giếng khoan và hỗ trợ môtơ bơm nước cho hộ nghèo nghèo, phát hoang 13.850m lộ giao thông nông thôn, bờ bao có nguy cơ bị sạt lở,…

Hình. Cầu Nông thôn mới tại ấp An Hòa xã Thới An Hội
     

     Với nhiều mô hình, công trình nhân đạo ý nghĩa và hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách ngày càng nhận được sự tín nhiệm của người dân và các mạnh thường quân trong các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Hoạt động của Hội đã mang lại hiệu quả thiết thực vào công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện, cũng như góp phần đưa các hoạt động nhân đạo lan tỏa mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Trúc Như - Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng


ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

 Xà

  HUYỆN, THỊ XÃ

64

(có 16 xã nâng cao)

03