HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ - AN NINH QUỐC PHÒNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ - AN NINH QUỐC PHÒNG

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, những năm qua, hội viên Hội Cựu chiến binh ở huyện Mỹ Xuyên luôn gương mẫu, thực hiện tốt các hoạt động, các phong trào thi đua của địa phương, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
     Thấy đường đal sụp, lún và xuất hiện nhiều ổ gà, gây khó khăn cho phương tiện lưu thông, Chi Hội Cựu chiến binh ấp Hòa Lời, xã Ngọc Đông đã tiến hành phát quang, dặm vá, sửa chữa. Còn ông Nguyễn Văn Lợi - Hội viên CCB ấp Hòa Thọ, xã Ngọc Đông, hiến khoảng 200 mét vuông đất để làm đường và xây dựng nhà văn hóa. Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, kinh tế của gia đình, mà các hội viên cựu chiến binh ở Ngọc Đông có nhiều cách đóng góp xây dựng nông thôn mới.
     Năm 1976, sau khi xuất ngũ ông Trần Văn Bảy, ở ấp Hòa Đê, xã Hòa Tú 1 trở về địa phương mang trên người nhiều vết thương, nhưng ông vẫn cố gắng làm kinh tế gia đình. Dù cuộc sống còn khó khăn, nhưng năm 2010 ông đã hiến gần 2.500 mét vuông đất để nhà nước xây dựng Trường Tiểu học cho con em đến trường thuận tiện, và xây nhà văn hóa ấp. Ngoài ra ông Bảy còn tiên phong, gương mẫu trong tuyên truyền, vận động hội viên cựu chiến binh và nhân dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Ông Bảy tâm sự: “Hội viên cựu chiến binh ấp Hòa Đê có 40 đồng chí, hiện tại không còn hộ hội viên nghèo, Hội có hùn vốn xoay vòng đến nay lên 100 triệu đồng”.
     Chỉ tính riêng trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm nay Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể, phát quang trên 17.000 mét lộ nông thôn, đồng thời trồng hoa, cây cảnh có trên 2.000 lượt hội viên cựu chiến binh tham gia. Ngoài ra tất cả Hội Cựu chiến binh 11 xã - thị trấn trong huyện Mỹ Xuyên còn đăng ký đảm nhận xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp. Ông Nguyễn Văn Treo - Chủ tịch Hội CCB xã Ngọc Tố, cho biết: “Hội viên Cựu chiến binh xã có trồng bông hoa trên tuyến đường của ấp Hòa Lý, Hội quản lý tuyến đường này có vận động hội viên và nhân dân đóng góp 10 triệu đồng thực hiện công trình thắp sáng đường quê”.
     Ông Trần Minh Thắng - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Hội viên tích cực tham gia cùng với địa phương trồng trên 5.000 cây cảnh trên các tuyến đường nông thôn, đóng góp trên 160 triệu đồng để làm đường, cầu và các công trình khác. Trong thời gian tới hội sẽ tập trung phấn đấu nỗ lực phối hợp cùng với địa phương thực hiện tốt tuyến đường mà Huyện ủy, UBND huyện giao quản lý”.
 
Hình. Chi Hội CCB ấp Hòa Lời, xã Ngọc Đông, sửa chữa đường xuống cấp (trên); Đời sống gia đình hội viên CCB được nâng lên (dưới)

 

     Đến nay 10 xã của huyện Mỹ Xuyên đã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có 8 xã đã được công nhận, 2 xã còn lại là Thạnh Phú và Thạnh Quới đang đề nghị về trên, dự kiến sẽ được công nhận trong quý III năm nay. Đạt được kết quả này phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện. Thời gian tới, Hội tiếp tục chung tay, góp sức cùng với địa phương đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn./.

Thiện Nhận - Đài Truyền thanh Mỹ Xuyên

ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

 Xà

  HUYỆN, THỊ XÃ

64

(có 16 xã nâng cao)

03