HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ - AN NINH QUỐC PHÒNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công tác xóa đói, giảm nghèo nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình cho chị em phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trong tâm được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Long Phú quan tâm, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04 của Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020” trong hệ thống Hội.

     Hiện tại, các cấp Hội Phụ nữ huyện Long Phú tiếp tục duy trì các mô giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với 838 tổ phụ nữ tín dụng tiết kiệm, hùn vốn, vay vốn, tương trợ có hơn 8.000 thành viên, số tiền tiết kiệm hơn 222 triệu đồng, giúp cho 120 chị vay. Đồng thời tranh thủ từ các nguồn vốn của Hội Phụ nữ tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền trên 3,2 tỷ đồng, giúp hơn 1.200 hộ vay, thực hiện các mô hình như nuôi dê, nuôi bò, gà thả vườn, trồng trọt, mở rộng sản xuất kinh doanh để vươn lên thoát nghèo. Chị Thạch Thị Oành Thu, ấp Trường Thành A, xã Trường Khánh, huyện Long Phú nói “Từ khi có nguồn vốn hỗ trợ từ phụ nữ vay số tiền 20 triệu từ đó gia đình có điều kiện mở rộng thêm mô hình buôn bán, giải khát, tạo được thêm nguồn thu nhập cho gia đình, cuộc sống cũng khá giả hơn trước”.
     Trong năm 2019 vừa qua, Hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề mở 11 lớp dạy nghề có 312 chị tham gia gồm kết cườm, chăn nuôi, may gia công, đan ghế, kết quả sau khi học nghề có 232 chị có việc làm ổn định và giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh cho 225 chị, với mức thu nhập từ 3 triệu đến hơn 6 triệu đồng/tháng. Xuất khẩu lao động 01 chị đi Nhật Bản. Thông qua các chương trình, dự án trong năm qua các cấp hội phụ nữ trong huyện đã giúp 36 chị em phụ nữ thoát nghèo. Bà Nguyễn Thị Út Nhỏ, ấp Phụng Tường 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú bộc bạch“ Hồi trước gia đình nghèo cũng gặp khó khăn, nhờ vô tổ phụ nữ giúp đở cho vay được 40 triệu tôi làm vốn chăn nuôi dê, gà và hiện nay chăn nuôi lươn, chị em phụ nữ giới thiệu cho ông thầy dạy đan nghề một tháng cũng được 4 triệu ngoài, năm triệu cuộc sống gia đình hiện nay cũng ổn định và thoát nghèo”.
     Huyện còn khuyến khích chị em mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế hộ gia đình, đến nay có 14 ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ thực hiện thành công và đạt hiệu quả như: Mô hình nuôi chim trỉ, mô hình kinh doanh bàn ghế, mô hình làm bánh bao, mở rộng buôn bán để tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đạt được thời gian tới Hội sẽ tập trung nhiều giải pháp và sâu sát hơn. Bà Trần Thị Thanh Nhanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Phú cho biết “Hướng tới, Hội LHPN huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm dạy nghề giới thiệu việc làm, tạo cho chị em có công ăn việc làm, mở ra các cuộc kết nối kinh doanh với các đơn vị xã bạn, huyện bạn để các chị em giới thiệu mặt hàng của mình và tranh thủ từ các nguồn vốn giúp chị em được vay để phát triển kinh tế gia đình tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, chị em còn được tập huấn, nâng cao kiến thức và ý thức tự vươn lên thoát nghèo bền vững”.
     Năm 2020 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ giúp cho 100% hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn về các nguồn vốn, hỗ trợ chính sách để xóa đói giảm nghèo, phấn đấu mỗi xã, thị trấn sẽ thoát nghèo bền vững 02 hội viên, trong đó có 01 chị là chủ hộ,  nhằm góp phần thực hiên có hiệu quả nghị quyết 04 của Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020”.

Ảnh: Chị em phụ nữ học nghề may để có thêm thu nhập

Thanh Đồng - Đài Truyền thanh huyện Long Phú

Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối

ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

 Xà

  HUYỆN, THỊ XÃ

64

(có 16 xã nâng cao)

03