QUY HOẠCH - PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG QUY HOẠCH - PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG

Trong những năm qua cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, huyện Long Phú còn quan tâm đầu tư phát triển các trường đạt chuẩn quốc gia. Nếu như đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020 trên địa bàn huyện chỉ có 19 trường đạt chuẩn thì đến nay đã có 32/44 trường đạt chuẩn, qua đó đã góp nâng cao chất lượng giáo dục, thay đổi diện mạo nông thôn và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

     Năm học này, Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh trường tiểu học Long Phú A, xã Long Phú có được niềm vui lớn khi được lãnh đạo huyện quan tâm đầu tư kinh phí trên 14 tỷ đồng, xây dựng ngôi trường mới khang trang, đạt chuẩn quốc gia với 10 phòng học và 14 phòng chức năng, thay thế ngôi trường cũ đã xuống cấp. Trường có diện tích 2.500m2, tọa lạc tại ấp Bưng Thum, nơi có trên 97% là đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, ngôi trường với đầy đủ cơ sở vật chất sẽ tạo điều kiện để các em học tập tốt hơn. Ông Trần Chí Thuộc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Phú A, xã Long Phú, huyện Long Phú, phấn khởi nói: “ Được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng được ngôi trường khang trang, Ban giám hiệu nhà trường cùng với tập thể giáo viên sẽ cố gắng hết sức để nâng cao chất lượng học sinh ngày càng cao hơn nữa”.

Hình 1. Trường tiểu học Long Phú A, xã Long Phú được đầu tư khang trang

Hình 1. Trường tiểu học Long Phú A, xã Long Phú được đầu tư khang trang

     Là huyện thuần nông, Long Phú còn rất nhiều khó khăn trong công tác xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn nhưng lãnh đạo huyện đã đặc biệt quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đạo. Trong 05 năm qua, huyện đã đầu tư trên 74 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp và mua sắm trang thiết bị dạy học cho 19 trường đến niên hạn tái công nhận và đầu tư trên 200 tỷ đồng xây dựng mới 13 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đến nay là 32/44 trường, đạt trên 72%, so với Nghị quyết Đại hội. Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Hiệu trưởng trường Mầm Non xã Phú Hữu, huyện Long Phú bộc bạch “ Từ khi xã bắt đầu xây dựng nông thôn mới, trường trên địa bàn xã cũng được cấp trên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất rất là khang trang đạt chuẩn quốc gia, có đủ các phòng học cũng như phòng chức năng đó là niềm phấn khởi của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường cũng như trẻ em ở trong xã có điều kiện học tập, vui chơi ở trong môi trường mới”.

Hình 2. Trường Mầm Non xã Phú Hữu, huyện Long Phú đạt chuẩn quốc gia

Hình 2.  Trường Mầm Non xã Phú Hữu, huyện Long Phú đạt chuẩn quốc gia

     Để góp phần thực hiện công tác phát triển trường đạt chuẩn quốc gia, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã xóa 31 điểm trường lẻ, vận động 81 lớp với trên 1.300 học sinh ở các điểm trường lẻ về điểm trung tâm, sáp nhập 16 trường tiểu học có quy mô nhỏ thành 08 trường, sáp nhập 01 trường tiểu học và 01 trường THCS thành 01 trường, sáp nhập 01 trường THCS và 01 phân hiệu THPT thành 01 trường. Tổng số trường trên địa bàn huyện hiện còn 44 trường, điểm trường lẻ giảm còn 57 điểm. Bà Trần Mạnh Thùy Trang - Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Long Phú cho biết “Trong thời gian tới để giữ vững chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia ngành giáo dục sẽ quan tâm sắp xếp mạng lưới trường lớp cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đặc biệt là bảo quản có hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện cũng như các ngành các cấp quan tâm nâng cấp những trường đang xuống cấp và đến niên hạn tái công nhận, mục tiêu trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đạt từ 75% trở lên”. Từ nền tảng cơ sở trường đạt chuẩn quốc gia, huyện Long Phú tiếp tục đẩy mạnh phát triển chất lượng giáo dục và đào tạo, tỷ lệ học sinh khá giỏi hằng năm đều tăng, 100% xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục đúng độ tuổi, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp hằng năm đạt chỉ tiêu tỉnh giao và góp phần làm thay đổi diện mạo nông thông, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Thanh Đồng – Đài Truyền thanh huyện Long Phú

THÔNG BÁO - MỜI HỌP THÔNG BÁO - MỜI HỌP

ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

 Xà

  HUYỆN, THỊ XÃ

50

(có 03 xã nâng cao)

02